Màng Lọc MBR Sợi Rỗng

Công ty Regreen Việt Nam nhập khẩu độc quyền màng lọc MBR dạng sợi rỗng. Sản phẩm màng lọc MBR dạng sợi rỗng do công ty Regreen cung cấp có đầy đủ CO, CQ từ nhà sản xuất. Màng lọc MBR sợi rỗng rất phổ biến trên thị trường vì tính ưu việt của nó đem lại

MBR – Là viết tắt của Membrane Bio-Reactor, là một loại quy trình xử lý nước thải mới kết hợp hữu cơ giữa công nghệ tách màng và công nghệ xử lý sinh học. Nó bao gồm một hệ thống phản ứng sinh hóa và một mô-đun màng.

 

Nó sử dụng các modul màng để bẫy bùn hoạt tính và các chất hữu cơ phân tử vĩ mô trong bể phản ứng sinh học hiếu khí nhằm tăng nồng độ bùn hoạt tính. Thời gian lưu thủy lực (HRT) và thời gian lưu bùn (SRT) có thể được kiểm soát riêng biệt, trong khi các chất khó phân hủy được phân hủy sinh học liên tục trong bể phản ứng.

Giới thiệu màng lọc MBR sợi rỗng

Sợi màng MBR của MR là sợi rỗng được làm bằng PVDF gia cường. Sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển, chúng tôi đã phát triển thành công vật liệu PVDF cho hiệu quả xử lý nước thải cao. Sợi này được tạo ra trong điều kiện tách pha cảm ứng nhiệt (TIPS).

 

Với vật liệu hỗ trợ bên trong PET , nó có cường độ cao hơn (cường độ kéo ≥ 20.0MPa), tình trạng chống bong tróc mạnh hơn (cường độ bong tróc ≥ 1.0MPa), độ xốp cao hơn ( ≥60%) và thông lượng lớn hơn ( ≥200L / m2.h-0,01MPa).

Tính năng của màng sợi rỗng

 

Lưu lượng và chất lượng nước đầu ra đạt hiệu quả xử lý tốt hơn – vật liệu PVDF với hiệu suất cao có thể đảm bảo lưu lượng xử lý lớn hơn và độ đục của nước là < 0.3NTU.

 

Độ bền bong tróc cao hơn, với tính chống thấm nước tốt, chống ô nhiễm tốt hơn và hỗ trợ rửa ngược áp lực cao tức thì.

 

Thông số đơn vị MBR sợi rỗng

 

Các ứng dụng - xử lý nước thải đô thị, thiết bị xử lý nước thải tích hợp, xử lý sâu và tái sử dụng nước thải công nghiệp, xử lý sơ bộ khử mặn nước biển hoặc khử mặn nước lợ, nước thải in và nhuộm và thậm chí xử lý 

 

Bảng thông số màng lọc Regreen cung cấp

>> Tham khảo : Sản Phầm màng lọc MBR Việt Nam

Nguyên lý làm việc và quy trình công nghệ của quá trình tích hợp màng lọc MBR

Nguyên lí làm việc của màng lọc MBR

Quy trình phản ứng sinh học màng (MBR) là một công nghệ xử lý nước thải mới kết hợp giữa công nghệ tách màng và công nghệ sinh học một cách hữu cơ.

 

Nó sử dụng thiết bị tách màng để bẫy bùn hoạt tính và chất hữu cơ cao phân tử trong bể phản ứng sinh hóa, lưu lại bể lắng thứ cấp.

 

Do đó, nồng độ bùn hoạt tính tăng lên đáng kể, thời gian lưu thủy lực (HRT) và thời gian lưu bùn (SRT) có thể được kiểm soát riêng biệt, và các vật liệu khó phân hủy liên tục phản ứng và phân hủy trong bể phản ứng.

 

Quy trình phản ứng sinh học màng (MBR) giúp tăng cường đáng kể chức năng của phản ứng sinh học thông qua công nghệ tách màng. So với các phương pháp xử lý sinh học truyền thống, đây là một trong những công nghệ mới có triển vọng nhất để xử lý nước thải.

 

Quy trình điển hình cùa màng lọc MBR

Công nghệ này là công nghệ xử lý nước thải tiên tiến, cốt lõi của công nghệ này dựa trên công nghệ phân tách và phản ứng sinh học bằng màng sợi rỗng cường độ cao được ngâm trong nước.

 

Nó tích hợp bể phản ứng sinh học tăng trưởng huyền phù với hệ thống tách màng siêu lọc và thay thế nó bằng phương pháp tách màng siêu lọc thay vì bể lắng thứ cấp và hệ thống lọc cát trong hệ thống xử lý bùn hoạt tính truyền thống.

 

Đặc điểm của nó là chất lượng nước sau xử lý rất tốt, hàm lượng chất rắn lơ lửng, CODcr, NH3-N, BOD5 và độ đục rất thấp, có thể dùng trực tiếp làm nước sinh hoạt, như nước sinh hoạt ngoài nước uống, cảnh quan, rửa xe, vv .; nước công nghiệp, chẳng hạn như nước làm mát tuần hoàn hoặc được sử dụng trực tiếp làm nước cấp thẩm thấu ngược, nước trang bị cho lò hơi sản xuất và nước siêu tinh khiết cho ngành công nghiệp điện tử

 

Màng siêu lọc thường được nhúng trực tiếp vào bể sục khí, tiếp xúc trực tiếp với hỗn hợp phản ứng sinh học, nước sau lọc được bơm qua áp suất âm của bơm lọc làm cho nước lọc đi qua màng sợi rỗng áp suất bên ngoài để đạt được chức năng của sự phân tách rắn-lỏng.

 

Chênh lệch áp suất của hút áp suất âm là rất thấp, tối đa chỉ là 2,2 mét đầu nước và năng lượng cần thiết cho đơn vị xử lý nước là nhỏ. Trong quá trình lọc, không khí được đưa qua đáy màng thông qua quạt gió.

 

Một mặt, sự hỗn loạn tạo ra bởi luồng không khí đi lên có tác dụng cọ rửa bề mặt ngoài của màng sợi rỗng, có thể liên tục loại bỏ các chất rắn bám trên bề mặt màng, ngăn ngừa hoặc giảm ô nhiễm hoặc tắc nghẽn màng; Mặt khác, luồng không khí này còn có Sục khí có thể cung cấp phần lớn lượng oxy tiêu thụ cần thiết cho quá trình phân hủy sinh học.

 

Phần còn lại của oxy cần thiết cho quá trình phân hủy sinh học cũng được hoàn thành bởi hệ thống sục khí khuếch tán. Bùn dư tạo ra trong phản ứng sinh học được xả trực tiếp từ bể màng siêu lọc.

Hình ảnh màng lọc MBR do Regreen cung cấp

Ưu điểm của màng lọc MBR trong xử lý nước thải

 

Có thể loại bỏ hiệu quả các chất ô nhiễm

 

Quy trình xử lý nước thải MBR có thể loại bỏ toàn diện các hạt rắn lơ lửng trong nước thải.

 

Màng của mô-đun màng sinh học có độ xốp thấp, với kích thước lỗ khoảng 0,01um, có thể chặn tất cả các chất rắn lơ lửng và bùn trong bể phản ứng. Đồng thời có tác dụng tách chất rắn - lỏng rất tốt. Tỷ lệ loại bỏ vượt quá 99% và xử lý độ đục của nước thải vượt quá 90%.

 

Độ đục của nước thải đầu ra có thể được so sánh với độ đục của nước máy. Do hiệu quả ngăn chặn tốt của mô-đun màng sinh học, tất cả bùn hoạt tính trong nước thải được giữ lại trong đó, và nồng độ bùn trong bể phản ứng có thể đạt 40-50g / L, làm giảm tải lượng bùn của lò phản ứng sinh học.

 

Quy trình xử lý nước thải MBR có tỷ lệ loại bỏ COD trên 94% đối với nước thải sinh hoạt và tỷ lệ loại bỏ BOD trên 96%.

 

Ở đây cần lưu ý rằng khi xử lý nước thải, nên chọn mô-đun màng có độ xốp thích hợp hơn để xử lý nước thải. Đồng thời, quy trình xử lý nước thải MBR cũng có thể có hiệu quả xử lý tốt hơn đối với nhiều loại vi khuẩn và vi rút, do đó đơn giản hóa quy trình xử lý nước thải.

 

Tính linh hoạt và thực tế cao

Trong xử lý nước thải, toàn bộ quy trình xử lý truyền thống kéo dài, thiết bị chiếm diện tích lớn, đồng thời chất lượng nước thải đầu ra không thể đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng.

 

Tuy nhiên, quy trình xử lý nước thải MBR có quy trình ngắn hơn và dấu vết nhỏ hơn, và nó cũng linh hoạt hơn khi xử lý nước thải. Khi kiểm soát lượng nước, mô-đun màng sinh học có thể được tăng hoặc giảm theo yêu cầu thực tế của xử lý nước thải, để hoàn thành việc điều chỉnh linh hoạt đầu ra nước. Toàn bộ quá trình này cực kỳ đơn giản và dễ vận hành.

 

Trong quy trình xử lý nước thải truyền thống, công nghệ tách rắn - lỏng là sử dụng bể lắng thứ cấp để tách chất rắn và chất lỏng. Tuy nhiên, phương pháp này dễ gây ra hiện tượng nở bùn, quá trình xử lý nước thải MBR không cần sử dụng bể lắng thứ cấp.

 

Nó có thể hoàn thành việc phân tách rắn-lỏng, giảm đáng kể sự phức tạp trong quản lý vận hành, làm cho quy trình xử lý nước thải trở nên thực tế hơn và công nghệ xử lý nước thải MBR có thể thực hiện điều khiển tự động xử lý nước thải, đáp ứng nhu cầu tự động hóa của các doanh nghiệp xử lý nước thải của công nghệ xử lý nước thải.

 

Giải quyết vấn đề xử lý bùn

Trong quy trình xử lý nước thải truyền thống, việc xử lý bùn thải cần có thiết kế quy trình riêng biệt, dẫn đến tình trạng toàn bộ quy trình xử lý quá cồng kềnh, không thể nâng cao hiệu quả xử lý nước thải.

 

Quá trình xử lý nước thải MBR có thể để lại tất cả bùn trong bể phản ứng, do đó giảm tải lượng bùn. Các chất dinh dưỡng trong bể phản ứng tương đối khan hiếm. Các vi sinh vật trong bùn nằm trong vùng hô hấp nội sinh.

Sản lượng bùn rất thấp, dẫn đến việc tạo ra lượng bùn dư rất ít và SRT được kéo dài một cách hiệu quả. Nồng độ bùn dư trong quá trình xử lý nước thải MBR là rất cao, và bùn có thể được khử nước trực tiếp mà không cần hoạt động cô đặc của bùn trong quá trình xử lý, giúp tiết kiệm quá trình xử lý bùn và cũng tăng hiệu quả xử lý bùn, giảm chi phí của quá trình xử lý nước thải, giải quyết vấn đề xử lý bùn.

 

Ứng dụng của màng lọc MBR sợi rỗng

 

Màng lọc MBR sợi rỗng ứng dụng trong xử lý nước thải :

 

- Ứng dụng màng lọc MBR trong xử lý nước thải y tế

- Ứng dụng màng lọc MBR trong xử lý nước thải sinh hoạt

- Ứng dụng màng lọc MBR trong xử lý nước thải công nghiệp

- Ứng dụng màng lọc MBR trong xử lý nước thải resort, khu du lịch

Module màng lọc MBR vì sao phổ biến trên thị trường hiện nay?

 

Module màng lọc MBR được sử dụng rộng rãi bởi công nghệ này hiện tại đang là ưu Việt nhất. Cùng khám phá thêm về cơ chất lọc của hệ thống màng lọc này. Cùng với đó là nhiều thông tin hơn nữa về module tối ưu này qua bài viết dưới đây. 

Thông tin giới thiệu về màng lọc công nghệ MBR 

Module màng lọc MBR, công nghệ màng lọc MBR hay Membrane Bioreactor. Đây là sự kết hợp của vi sinh vật trong bể bùn kết hợp với công nghệ màng lọc sợi rỗng. Mục đích của công nghệ này xử lý nước thải giúp cho chất lượng nước thải cao hơn. 

 

Màng lọc có kích thước rất nhỏ và sử dụng công nghệ cao. Vì thế chất lượng của màng tốt, lọc với hiệu suất cao. Nước thải sau khi được xử lý qua màng chất lượng cũng cao hơn so với công nghệ cũ. Cụ thể thông tin chi tiết về màng lọc đó là: 

 

  • - Màng lọc MBR sẽ đặc trong bể hiếu khí lơ lửng Aerotank
  • - Nước thải được thẩm thấu qua màng lọc vào mao dẫn nhờ vi lọc có kích thước nhỏ (0.01 ~ 0.2 µm). Màng lọc chỉ cho các phân tử nước đi qua và giữ lại toàn bộ các vật chất khác. 
  • - Hệ thống bơm bút bên trong chạy với cơ chế ngược hỗ trợ rửa sạch màng lọc. Cứ chạy cơ chế xuôi 10 phút sẽ có 1 đến 2 phút với cơ chế ngược lại. 
  • - Khi áp suất trong màng vượt quá áp suất 50kpa so với bình thường hệ thống dừng hoạt động. Đó là lúc màng lọc được rửa sạch và chuẩn bị cho lượt lọc tiếp theo. 

Giới thiệu module màng lọc MBR dạng sợi rỗng 

Công nghệ màng lọc MBR sợi rỗng hiện tại đang là công nghệ hiện đại nhất. Sợi rỗng cũng là màng lọc được áp dụng nhiều nhất hiện nay trên thị trường. Một công nghệ được đánh giá là mang lại hiệu quả rất cao trong xử lý nước thải. 

 

Công nghệ sợi rỗng cho ra các sợi lọc siêu mảnh. Phần lõi bên trong được xử lý bằng cách nung nóng xoay tròn ở nhiệt độ cao. 

 

Không sử dụng dung môi trong quá trình tạo nên sợi nên đảm bảo nước thải an toàn. Bộ lọc sợi rỗng hiện đại với công nghệ mới nhất hiện tại còn còn thể dùng nước lọc đó để sử dụng. .

Cấu tạo module màng lọc MBR như thế nào? 

 

Module màng lọc MBR có dạng ống có đường kính từ 2 đến 3mm. Màng lọc được tạo ra bởi vật liệu PVDF có khả năng tăng tuổi thọ sợi màng. 2 đầu thấm của sợi màng được làm bằng nhựa ABS tạo độ cứng chắc. Còn lại 2 đầu màng sẽ là  nhựa Polyetylen nên sợi màng khá chắc chắn và có tuổi thọ cao.

 

 

Kích thước lỗ màng từ 0.03 đến 0.4 µm xử lý nước tốt mà không lo tắc nghẽn màng. Module phù hợp với hệ thống xử lý nước thải phòng khám, xử lý nước thải sinh hoạt,…

 

 

Công suất hoạt động và xử lý nước thải rất tốt. Những đơn vị nhỏ có thể sử dụng loại 4m2, 6m2 hoặc 7.5m2 của module màng lọc. Ngược lại đối với công suất nước thải lớn có thể dùng kích cỡ trên 30m2. 

 

 

Những module cũ của ra đời từ những năm 1970 ở Nhật Bản tại nhà máy Mitsubishi. Nhưng hiện tại sự phổ biến trên thị trường của các module hiện đại đã qua nhiều lần nâng cấp. Có rất nhiều nhà sản xuất module hiện tại không chỉ ở Nhật Bản. 

 

 

Trong hệ thống module hiện đại ngày nay, những tấm màng MBR được xếp song song nhau. Chúng sẽ được gia cố bằng khung inox được thiết kế tùy thuộc vào công suất module. Có nghĩa là tùy thuộc vào đầu ra nước thải và loại nước thải cụ thể

Ưu điểm của module màng lọc MBR 

 

Module màng lọc này rất linh hoạt trong mọi trường hợp. Mỗi module sẽ được thiết kế phù hợp trong quá trình bể lắng xử lý và làm sạch bề mặt. Module màng được thiết kế theo từng công suất riêng biệt. Vì thế hỗ trợ tiết kiệm chi phí cho các đơn vị nhỏ.

Ngoài ra còn rất nhiều ưu điểm khác của hệ thống module này: 

 

  • Tính thấm hút cao tạo ra hiệu suất làm việc rất hiệu quả. Công suất có thể lớn hơn gấp nhiều lần so với các công nghệ cũ. 
  • Khả năng kháng hóa chất tốt và các thành phần tần rửa khó có thể làm hư hại đường màng MBR. Vì thế tuổi thọ màng rất cao và dù có lọc chất tẩy rửa đi chăng nữa. 
  • Độ mạnh mẽ của module được tối ưu hóa khi được rửa sạch trong thời gian ngắn. Đây là cơ chế rất ưu việt của hệ thống module màng này. 
  • Vận hành hay bảo trì cũng đều dễ dàng vì đây là một quy trình tự động. Sử dụng cũng rất thuận tiện và thời gian bảo trì cũng không cần nhiều.

>> Tham khảo: Sản phẩm màng lọc MBR sợi rỗng

Kết luận 

Module màng lọc MBR là một công nghệ mới và có nhiều ưu điểm. Vì thế việc áp dụng module này hết sức hợp lý và là lựa chọn tối ưu cho bạn. Những thông tin giới thiệu trên đây hy vọng đã giúp bạn có được lựa chọn phù hợp cho hệ thống lọc nước thải. 

 

Công Ty ReGreen cung cấp màng lọc MBR giá rẻ, chất lượng tốt nhất tại TP.HCM. Bảng giá màng lọc MBR Regreen cung cấp không những đảm bảo vể giá mà còn đáp ứng tốt nhất về chất lượng. Màng do ReGreen cung cấp được bảo hành 2 năm. Có đầy đủ CO,CQ từ nhà nhập khẩu. Bảng giá màng lọc tốt nhất xin liên hệ cho chúng theo Hotline: 0902.337.365

Xem thêm sản phẩm Regreen Việt Nam

Màng lọc MBR MR020


0
Hotline tư vấn: 0902337365
Zalo
Hotline: 0902 337 365